Muc tieu va dong co tham gia khoa hoc EMFB3

Go down

Muc tieu va dong co tham gia khoa hoc EMFB3

Post  linhbao on Thu Nov 06, 2008 9:30 am

Thân gửi các bạn lớp EMFB3,

Tôi muốn chia sẻ những suy nghĩ của mình về những gì đang và đã diễn ra trong khóa học EMFB. Rất mong mọi người chia sẻ ý kiến và cũng không mong là sẽ nhận được sự đồng tình của tất cả mọi người vì các lý do mà các bạn sẽ nhận thấy khi đọc phần bên dưới.

Tất cả những gì trước giờ các bạn tranh cãi với nhau qua email có lẽ xuất phát từ động cơ và mục tiêu học tập của mọi người không giống nhau. Một số bạn tham gia khóa học này với kỳ vọng sẽ nâng cao kiến thức về tài chính và giúp họ có những kinh nghiệm thực tế từ các giảng viên nhiều kinh nghiệm từ nước ngoài như những gì những nhà quản lý chương trình đã quảng cáo và trình bày trong roadshow và buổi đầu khai giảng (G1); một số bạn khác tham gia khóa học với mục tiêu có bằng master vì một lý do nào đó (G2). Tất cả mục tiêu nay đều chính đáng nhưng chính vì vậy mà mọi người đang đứng trên các quan điểm khác nhau để nhìn nhận và tranh cãi mọi chuyện.

Những người ở G1 muốn chương trình phải thực tế hơn, nâng cao hơn để họ có kiến thức. Những người ở G2 thì quan tâm nhiều hơn đến chuyện thi cử và điểm số.

Khi tôi đăng ký học chương trình này tôi kỳ vọng mình sẽ nâng cao kiến thức và thay đổi phương pháp lam việc cũng như cách suy nghĩ về mọi vấn đề. Đó là lý do tôi chọn chương trình nước ngoài với giảng viên nước ngoài mà không chọn chương trình trong nước với học phí thấp hơn rất nhiều. Tôi rất thích môn leadership và cả cách giảng viên đặt ra deadline cho học viên.

Mọi người thử nhìn nhận xem các bạn đã làm và hoàn thành assignment của môn leadership rất tốt và mọi người đều đậu. Vậy thì vì lý do gì chúng ta cứ đề nghị dời deadline nộp assignment của tất cả các môn học. Cứ môn này ảnh hưởng đến môn sau và cứ dời mãi dời mãi. Liệu các bạn có được quyền dời deadline với sếp của các bạn ở công ty hay không? Hay sẽ bị fired ngay. Liệu dời ngày thi thêm vài ngày các bạn có học tốt hơn không hay lại ảnh hưởng đến môn khác lại dời ngày thi môn khác. Các bạn nghĩ sao nếu các giảng viên chấm điểm assignment trên tiêu chí về thời gian làm bài mà theo đó thời gian làm bài càng lâu yêu cầu chất lượng assignment càng cao. Cuối cùng là các bạn đang học vì điểm hay vì kiến thức. Kiến thức về time management được học trong môn leadership có nên áp dụng ở đây không? Chúng ta đang học để thay đổi hay chỉ để lắp đầy khoảng thời gian trống buổi tối như Mr Trung đã nói.

Tôi mong rằng khi quyết định thay đổi một vấn đề gì đó liên quan đến tất cả mọi người xin hãy giành chút thời gian suy nghĩ xem có ảnh hưởng đến người khác không? Và thay đổi đó có đem lại điều gì tốt đẹp hơn không? Xin nhớ rằng lớp EMFB3 có tới 42 thành viên.

Tôi thật sự không đồng tình với việc thay đổi mà không được hỏi ý kiến và thông báo cho tất cả mọi người trong lớp

Rất mong các bạn bình tĩnh và suy xét mọi chuyện trên tinh thần tất cả đều là bạn bè và cùng đạt được những gì tốt đẹp hơn sau khóa học này.

linhbao

Posts : 2
Join date : 2008-10-13

View user profile

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum